Hotline:0968 60 65 66

 

CÁCH TÁI CHẾ CÁC LON KEO ĐÃ SỬ DỤNG

Thay vì vứt bỏ lon keo đã sử dụng chúng ta hãy biến nó thành những chậu cây cực xinh xắn. Còn gì vui bằng khi sở hữu chậu cây do chính tay chúng ta tự làm ra đem lại niềm hứng khởi mỗi ngày.

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết làm ra chậu cây bằng lon keo:

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

- 3 lon KEO RỒNG VÀNG 500G

- Búa, đinh, xẻng cầm tay.

- Đất.

- Sỏi trắng.

- 2 cây sen đá và 1 cây trúc kiểng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Dùng búa và đinh đục 6 lỗ đáy lon

Trước hết chúng ta phải xử lý lon keo thật sạch bằng cách rửa và lau thật khô ráo. Sau đó, chúng ta lấy búa và đinh đục khoảng 06 lỗ nhỏ cách đều dưới đáy nhằm giữ độ ẩm cho đất.

Bước 2: Dùng xẻng bỏ đất vào ½ lon đã đục lỗ

Tiếp theo chúng ta cần làm ướt đất và trộn đều đất thật tơi trước khi trồng. Để đất thêm màu mỡ chúng ta có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón. Hoặc có thể mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào lon keo. Sau đó chúng ta dùng xẻng bỏ đất vào ½ lon đã được đục lỗ trước đó.

Bước 3: Đặt cây và cho thêm đất ngang bằng mặt lon

Để gốc cây canh giữa lon keo và cho phần đất còn lại vào, cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong lon keo.

Lưu ý: Không nên cho đất tràn bề mặt lon keo vì không những mất thẩm mỹ mà còn khi tưới nước, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí.  

Bước 4: Dùng sỏi trắng sắp đều trên bề mặt

Bỏ sỏi trắng sắp đều bề mặt sau khi đã bỏ đất vào. Tác dụng của sỏi là để trang trí đồng thời giữ ẩm độ cho đất không làm cho đất bị úng nước, không ảnh hưởng trực tiếp tới rễ cây.

Bước 5: Hoàn thiện và trưng bày

Những chậu cây được hoàn thành bằng cách tái chế lon KEO RỒNG VÀNG với màu sắc bắt mắt, chúng ta có thể đặt tại bàn làm việc, ban công hoặc cửa sổ…vv…đem lại tinh thần lạc quan, niềm vui háo hức mỗi ngày khi thấy chúng tươi tốt.

Lưu ý

- Sử dụng dung dịch T-99 để làm sạch lon KEO RỒNG VÀNG

- Với sen đá, chỉ tưới cây 1 tháng 2 lần

- Với trúc kiểng, tứơi 4 ngày 1 lần