Hotline:0764 64 42 45

 

GIẢI PHÁP SỬA CHỮA CHO KỆ TỦ GỖ NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ

Tủ gỗ, kệ gỗ là đồ nội thất gần như không thể thiếu ở mọi nhà. Đồ gỗ giúp không gian phòng ốc trở nên sang trọng và sạch sẽ hơn. Nó thậm chí giúp người dùng có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Đồ Gỗ được xem là một phần chất liệu tự nhiên. Dù đã qua xử lý để tăng sự mềm dèo và độ bền với thời tiết, nhưng bên trong vẫn là chất liệu gỗ tự nhiên. 

Tuy nhiên, kệ gỗ tủ gỗ thỉnh thoảng sẽ có những hư hại như nứt vỡ, gãy. Không thể vì thế mà thay cả 1 chiếc tủ hay một mảng gỗ lớn. Vì đôi khi phần thay thế sẽ không trùng màu hoặc không cùng chất liệu gỗ. Làm cho thẩm mỹ chung của tủ và kệ xấu đi. Việc tìm kiếm chất liệu phù hợp và cùng màu hầu như rất khó. Mà thay cả tủ kệ thì lại tốn kém chi phí rất nhiều. Chính vì thế hầu hết mọi người chọn giải pháp sửa chữa bằng Keo Rồng Vàng. Đây là keo vàng đa năng bám rất chắc cho đồ gỗ và các loại vật liệu khác như da, simili, nhựa, cao su, PE hoặc thậm chí kim loại nhẹ.

Các loại kệ tủ ứng dụng keo Rồng Vàng

Trong vài trường hợp, việc ứng dụng keo Rồng Vàng để dán lại sửa chữa rất hiệu quả. Vì keo có khả năng bám dính tốt với đồ gỗ. Hơn thế sau khi khô lại keo như lớp nhựa, có thể chịu lực, chịu nhiệt tốt. Để tìm hiểu đầy đủ về tính chất của loại keo vàng đa năng này, xin hãy xem qua về công dụng của keo rồng vàng trên website.

Dựa vào mức độ hư hại chúng ta có thể chia thành các trường hợp sau:

Kệ Tủ Gỗ Có Vết Nứt:

Đây là trường hợp thường thấy. Đa số các anh chị em sẽ xem nhẹ trường hợp này và bỏ qua vì nghĩ chỉ mới là những vết nứt nhỏ. Tuy nhiên đó lại là dấu hiệu cho những sự hư hại lớn hơn. Vết nứt trên đỗ gỗ. có thể do lực tác động lớn làm ảnh hưởng. Hoặc có thể do côn trùng như mói mọt tấn công. Nếu để lâu ngày, vết nứt sẽ lan rộng và dẫn đến gãy vỡ, đỗ sập cả kệ tủ. Nên cần xử lý ngay với trường hợp này.

Việc cần làm là trám trét lại những vết nứt này bằng keo vàng. Keo giúp lấp kín khe hỡ, kết dính chúng lại chặt hơn. Đồng thời có lớp keo ở giữa sẽ tăng khả năng chịu lực.

 

Nếu như do côn trùng tấn công, cần xử lý côn trùng, làm sạch khe hở trước. Sau đó lại xử dụng keo để trám lại tăng khả năng liên kết và ngăn không cho côn trùng tấn công trở lại. 

Kệ Tủ Gỗ Gãy Vỡ:

Đây là trường hợp khá nghiêm trọng. Có thể thấy ở kệ tủ gỗ bị gãy vỡ là do lực tác động vượt quá sức chịu. Nguyên nhân khác là do tấm ván gỗ đã mục dẫn đến gãy. Trong trường hợp này việc nối lại 2 tấm gỗ đã gãy sẽ rất khó. Vì khi gãy vỡ sẽ tạo ra rất nhiều mãnh vụn khiến cho 2 tấm gỗ không khớp với nhau nữa. Tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng gì nếu xử dụng keo Rồng Vàng. Việc cần làm là chuẩn bị một ít vụn gỗ, mùn cưa và thêm chai keo vàng đa năng.

Trét keo đều ở cả 2 bề mặt cần dán. Ráp lại và sử dụng vụn gỗ hoặc mùn cưa để trám tiếp vào những khoảng hở. Vụn gỗ sẽ thay thế những phần khớp còn thiếu do gãy vỡ. Sau đó chờ keo khô lại rồi lại trét thêm 1 lớp phủ bên ngoài vị trí vừa dán. Như thế lớp keo này sẽ tạo thành màng nhựa bảo vệ và đồng thời hỗ trợ chịu lực cho khớp gãy vừa dán. 

Kệ Tủ Gỗ Có Lỗ Khoan:

Đây là trường hợp dành cho những tấm gỗ đã qua sử dụng rồi. Muốn thay đổi vị trí hoặc dùng chế tạo một chiếc kệ khác. Các lỗ hỏng do khoan và cửa ngỏ để côn trùng tấn công. Nên sau khi tháo các đinh ốc ra. cần bít kín lại để bảo vệ ruột tấm gỗ tốt hơn. Trong trường hợp này khá là dễ dàng. Chỉ cần sử dụng keo vàng Rồng Vàng và một miếng băng dán. 

Dùng băng dán dể lấp kín phần đáy nếu lỗ khoan sâu, xuyên qua cả tấm gỗ.
Nếu không thì chỉ việc trám lại bằng keo vào vị trí lỗ. nếu lỗ hỏng quá lớn có thể cho thêm ít mùn cưa để tăng khả năng kết dính cho keo. Như vậy lỗ hỏng sẽ được lấp kín và đồng thời bảo vệ khỏi những tác động từ bên ngoài khiến cho tấm gỗ bền chặt lâu hơn.

Đó là những trường hợp thường gặp mà An Thái Khang tổng hợp được. Nếu bạn gặp một trường hợp khó khăn hơn, đừng ngại liên hệ với An Thái Khang để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Với những cách trên thì bạn đã có thể xử lý nhanh gọn những sự cố với kệ tủ gỗ. Thật sự rất tiện lợi và nhanh chóng phải không nào.

---

Như vậy với từng trường hợp trên đồng thời cùng với biện pháp xử lý, anh chị em đã trang bị cho mình thêm kiến thức mới cần thiết. 

Hãy liên hệ với Keo Rồng Vàng để được hỗ trợ về sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN AN THÁI KHANG

🏡 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

💻 www.anthaikhang.com

📧 support@anthaikhang.com

☎️ 0764 64 42 45