Hotline:0764 64 42 45

 

KEO VÀNG DÙNG TRONG THIẾT KẾ SÁNG TẠO MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

Theo thói quen, chúng ta hay trữ một vài loại keo trong nhà. Ví dụ như keo Rồng Vàng được anh chị em dùng để sửa chữa các đồ hư trong nhà nhiều nhất. Nhưng thật sự keo vàng ấy chỉ dùng để sửa chữa thôi hay còn công dụng gì khác không? 

Hãy thay đổi suy nghĩ chỉ dùng keo vàng đa năng để dán lại đồ vật hư hỏng hay khắc phục xử lý lỗi các vật dụng trong nhà. Keo Rồng Vàng còn có thể dùng trong việc thiết kế sáng tạo thay thế các loại chất kết dính khác rất hiệu quả.

Dùng keo Rồng Vàng để dán lại mặt gỗ bị hư hỏng

Trong sản xuất, keo Rồng Vàng được sử dụng nhiều mục đích hơn như cố định, trám trét, hay thay thế đinh ốc ở những phần không thể khoan đục lỗ. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả công dụng của loại keo đa năng này. 

Trong một vài cơ sở nội thất, hay các xưởng thủ công, thậm chí là với các nhà kiến trúc, Keo Rồng Vàng được sử dụng như một chất kết dính để tạo ra những sản phẩm độc đáo của sự sáng tạo. Cụ thể như trong nội thất, keo dùng để dán nhưng mãng gỗ, thanh gỗ được đục đẻo tạo hình và cố định vào nhau tạo nên những hình dạng độc đáo. Bởi keo có khả năng kết dính nhanh và chặt, giúp tiết kiệm được thời gian và không làm hư, hay ăn mòn vật liệu. 

Các món đồ chơi gỗ, hay mô hình nội thất đa số làm từ gỗ, fomex và kim loại nhẹ.

Vì Sao Cần Keo Rồng Vàng

Trong kiến trúc hay nội thất, trước khi đưa vào sản xuất một sản phẩm hay thi công, người thợ sẽ làm mô hình. Các mô hình có thể bằng bảng vẽ trên máy tính, có thể vẽ tay nhưng cụ thể nhất vẫn là làm mô hình trưng bày bằng 3Ds thật bằng gỗ, nhôm, fomex. Các mô hình này giúp người thợ và kiến trúc sư có cái nhìn tổng quan về sản phẩm mà họ đang làm. Đồng thời còn giúp người thợ hiểu rõ hơn về kết cấu cấu tạo bên trong. Ngoài ra với khách hàng, sẽ dễ dàng hơn để họ hình dung ra ngôi nhà hay sản phẩm mà họ muốn trông như thế nào trước khi sản xuất.

Với các sinh viên trường kiến trúc, việc dựng mô hình để phát thảo một ý tưởng về nhà hay công trình mới độc lạ là điều rất bình thường. Thông thường họ sử dụng vật liệu chính là gỗ nên keo Rồng Vàng là một lựa chọn đúng đắn. Keo vừa có thể kết dính tốt mà lại không hư bề mặt. Đặc biệt khi tháo dỡ lại dễ dàng hơn và không làm hư nguyên vật liệu. 

Sau khi có hình dạng mô phỏng người thợ sẽ tìm hiểu cách thức và kết cấu để tạo ra được hình dạng đó cho sản phẩm. Nhờ vậy mà ngành kiến trúc và nội thất đã phát triển rất nhanh và cho ra nhiều mẫu mã mặt hàng mới trên thị trường. 

>>> Xem cách thi công fomex bằng keo Rồng Vàng.

Các mô hình bằng gỗ về kiến trúc.

Keo Rồng Vàng Kích Thích Sáng Tạo

Việc sử dụng Keo Rồng Vàng không còn quá xa lạ. Với tính nắng dính chắc khô nhanh, xử lý tháo dỡ dễ dàng, keo được chọn nhiều trong ngành nội thất. Các sản phẩm bàn ghế, tủ kệ, sofa ngày nay được ứng dụng keo vàng để kết dính rất nhiều. Khi lắp ráp thử các mẫu mã mới việc làm đi làm lại, tháo ra gắn vào liên tục rất có thể làm hư hại vật liệu. Với keo Rồng Vàng P66, P60 thì kể cả vật liệu hư gãy vẫn có thể dán lại được. Điều này giúp tiết kiệm nguyên liệu, thời gian. Đồng thời không cản trở gây khó khăn cho việc thiết kế sáng tạo của người thợ. 

>>> Các tiêu chuẩn lựa chọn keo vàng tốt nhất cho nội thất gỗ.

Lựa chọn Keo Rồng Vàng vì những đặc tính ưu việt:

  • Nhanh khô
  • Bám dính trên các vật liệu gỗ, nhôm, mica, fomex tốt
  • Dễ sử dụng, dễ xử lý. 
  • Chất lượng tốt, giá bình dân
  • Tiết kiệm nguyên liệu, thời gian.

Mong rằng các anh chị kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất có thể nhận thấy sự hữu ích của keo vàng đang năng hiệu Gold Dragon sau bài viết này. Và Keo Rồng Vàng không phải chỉ để sửa chữa.

Mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ: