Hotline:0764 64 42 45

 

QUY TRÌNH CHUẨN KHI DÙNG KEO RỒNG VÀNG

Mỗi năm cứ vào thời gian này, người người nhà nhà đều lo chuẩn bị, tu sửa và trang hoàng lại tổ ấm của mình. Và để cố định, hàn gắn hay kết dính đồ vật dụng cụ, chúng ta thường sử dụng keo dán đa năng cho tiện lợi. Nhưng chính vì vội vàng và hấp tấp khi tu sửa mà lại bỏ sót một số bước cần thiết trong quy trình dùng keo. Vì vậy bài viết này để giúp các bạn nắm được một quy trình dán keo chuẩn của keo Rồng Vàng sẽ bao gồm các bước nào.

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Những gì quen thuộc luôn bị thiếu sót nhiều nhất và điều này cũng không ngoại lệ. Trước khi kết dính bất kỳ đồ vật nào với nhau, hãy đảm bảo chúng đã được vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán.. Nếu không, những hạt bụi, dầu mỡ, hoặc lớp keo cũ sẽ làm cản trở sự kết dính của keo mới. Tình trạng này cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng về sau.

Bước 2: Quét keo cả 2 mặt

Thói quen của chúng ta là chỉ quét keo ở một bề mặt, sau đó dán nó vào phần còn lại. Điều này hoàn toàn sai và làm keo không bám dính mạnh mẽ như mong muốn. Cách đúng nhất mà chúng tôi luôn tư vấn và nhắc nhở cho khách hàng của mình, đấy là “quét keo đều và đủ ở các bề mặt cần dán”.

Lưu ý, không cần dùng nhiều keo nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần một lớp keo mỏng, quét đều và dứt khoát theo cùng một hướng. Sử dụng cây quét keo được đính kèm khi mua. Hoặc có thể dùng cọ, con lăn nếu bạn dùng trên bề mặt rộng hơn như là tường, bậc cầu thang,... Hạn chế tối đa tình trạng trét keo chồng lên nhau nhiều lớp, bện cục. 

Bước 3: Đợi keo khô và dán lại

Vì trong keo có dung môi nên đợi từ 10 đến 15 phút để nó được bay hơi. Sau đó bạn hãy  dán chúng lại với nhau, ép chặt để tăng độ liên kết cho các bề mặt được dán. Như thế là kết thúc quy trình chuẩn khi dùng keo Rồng Vàng rồi đấy. 

Quy trình chỉ có 3 bước đơn giản nhưng người dùng vẫn hay gặp một số khó khăn nhất định. Nhân dịp này, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng những lưu ý nhất định không được quên khi sử dụng keo Rồng Vàng.

Lưu ý khi sử dụng keo Rồng Vàng

Thi công trong môi trường ẩm ướt

Với những công trình bên ngoài thì điều kiện thời tiết rất ảnh hưởng. Bước vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt làm keo không khô nhanh được. Lúc này bạn vẫn sử dụng và quét keo theo đúng quy trình, nhưng cần chờ khoảng từ 30 đến 45 phút để keo được bay hơi rồi ép lại. 

Keo quá đặc so cho bề mặt cần dùng

Thêm vào một ít dung dịch T-99 để dễ quét keo nếu vị trí bạn dán có diện tích lớn. Trong trường hợp keo quá đặc, chỉ cần pha thêm một ít dung dịch để có độ loãng vừa phải, phù hợp cho vị trí bạn cần dùng keo.

Bảo quản trong khi dùng

Chất keo có dung môi nên sẽ bay hơi liên tục dù vẫn nằm trong lon. Dần dần lượng khí này sẽ bị nén lại, đến khi mở nắp bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ của nó. Hãy mở nắp theo cách một tay mở và tay còn lại đặt nhẹ và giữ nắp lon với lực vừa phải. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng  keo bắn vào mặt. Tránh để keo bắn vào quần áo. nếu không bạn phải rửa bằng xăng hoặc từ bỏ luôn trang phục bị dính. 

Ghi chú tiếp theo trong quá trình sử dụng, hãy tránh xa lửa vì chúng dễ phát nổ. Đồng thời không dùng keo trong phòng kín. Nếu bạn muốn dán gì đó lên tường, hãy đảm bảo mở hết cửa trong phòng để thoáng khí, cũng như keo được lưu hóa tốt hơn. 

Dù được giới thiệu là không gây hại cho da, nhưng bạn nên đặt chúng tránh xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt, hạn chế hít phải mùi keo, chúng ảnh hưởng sức khỏe nếu hít trong thời gian dài. Chỉ cho trẻ em tiếp xúc với keo khi có sự giám sát của bạn. 

Và đó là những gì dành cho bạn. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về cách sử dụng, bảo quản và dán keo đúng chuẩn Rồng Vàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé.