Hotline:0968 60 65 66

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GHẾ SOFA

Ghế sofa là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu trong gia đình, văn phòng, phòng hội nghị…vv… Ghế sofa có hai loại: Ghế sofa nệm và ghế sofa gỗ lót nệm chúng đem lại sự sang trọng, mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi đồng thời tăng tính thẩm mỹ hài hòa giữa không gian phòng khách, nơi làm việc.

Trên thị trường có rất nhiều xưởng chuyên gia công, cung cấp ghế sofa đẹp và uy tín, đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như chất lượng cho người tiêu dùng yên tâm khi lựa chọn. Nhưng sẽ có nhiều người vẫn còn chưa biết để cho ra những chiếc ghế như vậy cần những công đoạn nào, sau đây KEO RỒNG VÀNG sẽ giới thiệu đến Qúy khách: Quy trình để tạo ra ghế sofa.

Chuẩn bị:

  • KEO P-66/ KEO PHUN P-6SH RỒNG VÀNG.
  • Khung của bộ ghế: gỗ
  • Bỏ học (vải/da/nỉ)
  • Lò xo thép cường lực.
  • Đinh lớn.
  • Máy khâu.

Quy trình sản xuất ghế sofa:

Bước 1: Làm khung ghế

Trên thị trường, khung sườn ghế sofa được sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ thông, gỗ dầu, gỗ thao lao, gỗ tràm…vv…Từ những thanh gỗ cắt thành những mẫu gỗ có kích thước, chiều dài khác nhau theo thông số được quy chuẩn, người công nhân sẽ gắn kết chúng lại bằng cách định hình các mẫu gỗ với nhau bằng KEO RỒNG VÀNG sau đó sử dụng máy bắn đinh để cố định thật chặt.

Bước tạo khung ghế chiếm vai trò rất quan trọng vì quyết định đến sự chắc chắn và độ an toàn cho người sử dụng. Phần tiếp theo là đưa lò xo vào khung ghế, giúp ghế có độ đàn hồi tốt, mang lại sự thoải mái khi ngồi lên ghế. Để ghế sofa tránh sự cứng nhắc khi ngồi nên chú ý sử dụng số lượng lò xo vừa đủ, chất lượng tốt, tránh bị gỉ.

Bước 2: Bọc mút
Trước khi ghế đi bọc mút, cẩn thận kiểm tra kỹ lại khung ghế, xem có sai sót gì không để kịp thời thay đổi, sửa chữa. Kiểm tra xong, tiến hành bọc đệm mút phần khung gỗ, cần quét/ phun đều KEO RỒNG VÀNG lên hai bề mặt gỗ và tấm mút xốp, sau 10 phút, ép 2 bề mặt đã phủ keo lại với nhau, chúng ta tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Vỏ bọc

Công đoạn may vỏ bọc cho ghế. Có 3 loại vỏ bọc phổ biến đó là vải, da và nỉ. Mỗi loại chất liệu này có những ưu nhược điểm khác nhau. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, độc đáo và đa dạng, có thể thiết kế thêm những chiếc gối sofa đi cùng với những kiểu dáng như: gối ống, vuông, chữ nhật và hình tròn để trở nên bắt mắt hơn.


Bước 4: Kiểm tra, căn chỉnh, hoàn thành.

Cần kiểm tra lại độ chắc chắn của ghế cũng như những thiếu sót trong quá trình gia công để cho ra sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất ghế sofa. KEO RỒNG VÀNG hy vọng đã mang đến cho bạn thêm thông tin bổ ích. Qúy khách sẽ chủ động hơn trong việc đồng hành với nhà sản xuất hay lựa chọn khi mua ghế sofa.